Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Khi thi công nhà, kích thước cửa phòng ngủ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để có kích thước cửa vừa hợp lý vừa hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu nhé!

 Vì sao cần tính kích thước cửa phòng ngủ?

Cua Phong Ngu 2

Kích thước phòng ngủ sẽ giúp tăng mỹ quan cho ngôi nhà

Cửa phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian yên tĩnh và riêng tư cho giấc ngủ của bạn. Để đảm bảo cửa phòng ngủ được thiết kế và kích thước phù hợp, bạn nên xem xét những yếu tố sau:

1. Yên tĩnh và riêng tư: Cửa phòng ngủ cần được thiết kế để ngăn tiếng ồn và ánh sáng từ bên ngoài xâm nhập vào phòng, giúp tạo ra môi trường yên tĩnh và riêng tư để bạn có một giấc ngủ chất lượng.

2. Tính thẩm mỹ: Cửa phòng ngủ cũng phải hòa hợp với tổng thể thiết kế nội thất của phòng và ngôi nhà. Chọn màu sắc, kiểu dáng và vật liệu phù hợp để tạo sự cân đối và thẩm mỹ cho căn phòng.

3. Kích thước phù hợp: Kích thước cửa phòng ngủ cần phải phù hợp với kích thước phòng. Cửa quá lớn hoặc quá nhỏ so với phòng sẽ làm mất cân đối và không gian.

4. Thiết kế đồng bộ: Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà hoặc đang cân nhắc thay đổi cửa phòng ngủ, hãy tính toán trước và đảm bảo rằng kích thước cửa phù hợp với khung cửa đã xây trước đó. Điều này giúp tránh phải điều chỉnh kích thước cửa sau khi lắp đặt.

Tóm lại, việc thiết kế và chọn kích thước cửa phòng ngủ là quá trình quan trọng để tạo ra một không gian yên tĩnh, đẹp mắt và phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Cua Phong Ngu Dep 2020

Thêm vào đó, bạn cũng cần xem xét sự cân đối giữa kích thước của cửa phòng ngủ với thể trạng của người sử dụng, bởi vì chiều cao và cân nặng của mỗi người có thể khác nhau.

Cuối cùng, việc tính toán kích thước của cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn xác định loại cửa phù hợp như cửa một cánh hay cửa hai cánh, cửa lùa hay cửa kéo, chất liệu làm cửa như gỗ hay inox, và nhiều yếu tố khác. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác hơn khi tiến hành các bước thi công còn lại của ngôi nhà.

Cách tính kích thước phòng ngủ hợp phong thủy

Sau đây là một vài cách tính kích thước phòng ngủ sao cho hợp phong thủy mà chúng mình đã tổng hợp được:

Kích thước cửa phòng ngủ nhỏ

Dav

Với phòng ngủ có diện tích nhỏ, kích thước cửa cũng không nên quá lớn để đảm bảo tính thẩm mỹ và tối ưu hóa diện tích sử dụng. Dưới đây là những kích thước cửa được khuyến nghị bởi các chuyên gia cho dạng phòng ngủ này:

Phương án 1: Chiều cao từ 1,92m đến 1,98m và chiều rộng từ 0,6m đến 0,62m.
Phương án 2: Chiều cao từ 2,1m đến 2,18m và chiều rộng từ 0,67m đến 0,69m.

Kích thước cửa phòng ngủ lớn

Mau Cua Phong Ngu Go Tu Nhien 4 1024x512

Kích thước cửa phòng ngủ theo số cánh cửa

Cua Ra Ban Cong 2

Ngoài hai kích thước cửa đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của cửa phòng ngủ bằng cách xem xét số lượng cánh cửa. Cụ thể:

1. Với cửa phòng ngủ 1 cánh: Bạn có thể áp dụng các kích thước được đề xuất trong hai phương án đã trình bày ở trên.

2. Với cửa phòng ngủ 2 cánh: Trong trường hợp này, bạn cần chia đôi kích thước để đảm bảo cả hai cánh cửa đều có kích thước tương tự. Cửa 2 cánh thường phù hợp với phòng ngủ có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên, từ góc độ phong thủy, bạn nên tránh làm cho cửa phòng ngủ lớn hơn cửa chính của ngôi nhà.

 Lưu ý khi tính kích thước cửa phòng ngủ và lắp đặt

Mau Cua Nhua Loi Thep Phong Ngu 01

Đối với việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ:

 • Nên tính toán khấu hao kích thước cửa nhằm tránh tình trạng cửa mới quá găng không đóng được hoặc sau khi sử dụng một thời gian cửa bị co lại.
 • Bạn có thể linh hoạt thay đổi kích thước cửa sao cho hợp lý nhất với nhà của mình. Nhưng hãy nhớ tuân thủ các tiêu chuẩn về tỷ lệ để sở hữu những chiếc cửa đẹp nhất.

Đối với việc lắp đặt cửa phòng ngủ:

 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ vì có thể dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Về khía cạnh phong thủy, việc lắp đặt như này cũng không tốt cho gia chủ.
 • Ưu tiên chọn những đơn vị uy tín để đặt làm cửa và thi công.

Bài viết trên đã chia sẻ cách chọn thiết kế cửa phòng ngủ sao cho hợp phong thủy. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Theo dõi Xây dựng thông minh để cập nhật thêm nhiều kiến thức về phong thủy nhà ở bạn nhé!

 

 

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...