Phong thủy chuẩn cho người mệnh Kim phát tài phát lộc

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Tại Việt Nam, khi xây dựng và thiết kế nhà, mọi gia chủ đều mong muốn sự may mắn và thuận lợi trong mọi khía cạnh. Do đó, việc áp dụng phong thủy toàn diện cho ngôi nhà được các gia chủ xem xét và quan tâm một cách tỉ mỉ.

Với các mệnh tuổi khác nhau, tiêu chuẩn phong thủy cũng sẽ khác nhau. Bài viết này cung cấp thông tin đầy đủ về phong thủy cho người mệnh Kim, nhằm giúp họ xác định hướng nhà, vị trí cửa chính, bố trí phòng, và thậm chí là lựa chọn nội thất trong ngôi nhà. Mục tiêu là để đảm bảo sự hài hòa và cân đối từ khía cạnh phong thủy, từ đó mang đến cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn cho cả gia đình.

Gia chủ mệnh Kim gồm những tuổi nào?

Những năm tuổi thuộc bản mệnh Kim đó là:

– Nhâm Thân 1932 & 1992
– Quý Dậu 1933 & 1993
– Canh Thìn 1940 & 2000
– Tân Tỵ 1941 & 2001
– Giáp Ngọ 1954 & 2014
– Ất Mùi 1955 & 2015
– Nhâm Dần 1962 & 2022
– Quý Mão 1963 & 2023
– Canh Tuất 1970 & 2030
– Tân Hợi 1971 & 2031
– Giáp Tý 1984 & 2044
– Ất Sửu 1985 & 2045

Tính cách của người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường có tinh thần tự tin, quyết đoán và không dễ bị ảnh hưởng. Họ là những người làm việc một cách nghiêm túc, có khả năng tập trung cao và sở hữu sự kiên nhẫn đáng kể. Khi họ đã đưa ra quyết định, thường rất khó để thay đổi ý kiến của họ.

Những phẩm chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách tham vọng của những người mệnh Kim, cùng với khả năng lãnh đạo tiềm ẩn và khả năng thu hút mọi người. Những phẩm chất này giúp họ tiến xa và thực hiện những ước mơ cao cả của mình.

Hướng nhà hợp mệnh Kim

Theo tri thức của phái bát trạch, người mệnh Kim thuộc vào nhóm Tây tứ mệnh và tương ứng với hướng nhà là Tây tứ trạch. Sự hợp nhất thường xảy ra khi ngôi nhà hướng về phía Tây và Tây Bắc, cũng như Đông Bắc và Tây Nam. Do đó, khi đưa ra quyết định mua nhà hoặc căn hộ chưng cư, các hướng này thường được coi là lựa chọn tốt nhất. Nếu có kế hoạch xây nhà, nên xác định hướng cho phòng khách, phòng thờ và phòng ngủ dựa trên những hướng này.

Màu sắc hợp người mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống.

Menh Moc Hop Mau Gi 3

Đối với những người có mệnh Kim, màu trắng được coi là một gam màu cơ bản trong việc trang trí nội thất. Với ý nghĩa của sự sáng sủa và thuần khiết, màu trắng cũng có khả năng thúc đẩy năng lượng phong thủy, giúp tạo ra sự mở rộ cơ hội và đón nhận tương lai tươi sáng và dễ chịu.

Hơn nữa, màu xám cũng là một lựa chọn cho những người mang mệnh Kim. Màu xám thích hợp cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang đến sự sắc nét cho không gian và là trung tâm của năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh việc sử dụng quá nhiều màu xám trong một phòng.

Theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy, màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (đại diện cho hành Thổ sinh Kim) cũng có lợi cho người mệnh Kim. Các gam màu này có thể mang lại lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống lâu dài. Bởi vì Kim sinh Thủy, những người có mệnh này cũng có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho hành Thủy trong ngũ hành, tuy nhiên nên tránh sử dụng quá nhiều màu này.

Lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng các vật phẩm có màu xanh lá cây, vì màu này thuộc hành Mộc, trong khi Kim tương khắc với hành Mộc, do đó không được coi là tốt.

Chất liệu & vật trang trí cho người mệnh Kim

Tất cả các kim loại đều phát triển và hình thành thông qua quá trình kết tinh từ khoáng vật và đất đá. Đa số các kim loại được hình thành bằng cách từ đất đá, qua đó trải qua quá trình nuôi dưỡng để tạo ra. Những người có mệnh Kim nên lựa chọn sử dụng đồ dùng được làm bằng gốm sứ và đá, tiếp đó mới đến các vật liệu kim loại. Trong ngôi nhà của họ, tủ lạnh và máy điều hòa cũng là các thiết bị thuộc phần Kim, vì vậy cần có những vật dụng này để hỗ trợ tính chất của mệnh Kim. Đèn ngủ nên được làm từ chất liệu sứ. Ngoài ra, người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn các vật liệu kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc để trang trí ngôi nhà của họ.

Trang trí nhà cửa gia chủ mệnh Kim 

– Phòng khách

Người có mệnh Kim nên lựa chọn trồng hoặc trang trí phòng khách với các loại cây hoặc hoa sau: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Bên cạnh đó, các vật dụng như Thủy tinh hay gương có bề mặt láng bóng tương tự kim loại cũng là những vật phẩm hữu ích và trang trí tốt. Chúng không chỉ làm đẹp không gian mà còn hỗ trợ tích cực cho người có mệnh Kim. Việc tráng bạc cũng là một lựa chọn phù hợp cho họ.

Trang trí phòng khách

Trong lĩnh vực phong thủy phòng khách, trần nhà đóng vai trò quan trọng. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng khi bước vào phòng. Trong khi đó, sàn nhà nên có màu sắc đậm hơn, tiếp theo đến tường và cuối cùng là trần nhà sẽ có màu nhạt nhất, tuân thủ nguyên tắc cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Theo quan niệm này, việc làm như vậy có thể giúp gia chủ tạo thêm may mắn về tài lộc.

Đối với sàn nhà phòng khách, cần chú ý đảm bảo rằng nó được thiết kế phẳng và tránh sử dụng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc có vết gồ ghề. Nếu sàn có sự biến đổi về độ cao thấp, có thể gây tạo ra sự không ổn định, biến đổi trong cuộc sống gia đình.

– Phòng ngủ

Chủ nhà thuộc hành Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.
Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

– Nhà bếp

Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.
Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.
Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

Lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Kim:

Số 4 và 9 là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.

 

 

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...