Phong thuỷ phòng ngủ những điều kiêng kỵ và cách bài trí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Các phương pháp sắp xếp không gian phòng ngủ theo phong thuỷ có thể thúc đẩy tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe của gia đình. Hãy tìm hiểu về 10 điều cần tránh trong phòng ngủ để thực hành phong thuỷ hiệu quả.

Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đó là không gian riêng tư và cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình, vì vậy, vấn đề phong thuỷ ở đây trở nên cực kỳ quan trọng.

Ý nghĩa của phong thuỷ phòng ngủ

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050857531201

Phòng ngủ không chỉ là một không gian riêng tư, nơi ta thư giãn sau một ngày làm việc dài dằng, mà còn đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ, khoa học và phong thuỷ. Vì tất cả những yếu tố này không chỉ giúp ta có giấc ngủ ngon mà còn duy trì một năng lượng tích cực, mang đến sự thoải mái và hòa quyện, từ đó làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và phát đạt.

Cách bố trí phong thuỷ phòng ngủ

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh kim

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050858145071

Đối với những người có mệnh Kim, lựa chọn hướng phòng ngủ là điều quan trọng. Họ nên xem xét việc bố trí phòng ngủ ở các hướng như Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, và tránh hướng Nam. Ngoài ra, với tướng mạch của mệnh Kim là thổ, những màu sơn tường phù hợp cho phòng ngủ của họ có thể là vàng, nâu, xám, trắng, và bạc.

Hơn nữa, việc đặt giường và tủ quần áo cũng cần tuân theo nguyên tắc hướng tốt. Gia chủ mệnh Kim nên bố trí giường ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc và đặt tủ quần áo ở hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Đồ nội thất trong phòng cũng nên có hình dạng tròn, oval, elip,… và được làm từ các chất liệu như gốm, đá, và kim loại như vàng, bạc, và nhôm.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh mộc

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050858415776

Khi xây dựng kiến trúc nhà, những người mang mệnh Mộc cần quan tâm đến việc bố trí phòng ngủ theo các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và tránh hướng Tây Bắc để tạo phong thuỷ tốt cho mình. Vì mệnh Mộc có sự tương quan với thủy, bạn có thể lựa chọn màu sơn như xanh lục, xanh rêu, xanh dương, xanh lam và đen để trang trí phòng ngủ của mình.

Hơn nữa, người mang mệnh Mộc cũng nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam và có thể bổ sung phòng ngủ bằng việc sử dụng cây kiểng, đồ nội thất làm từ tre, gỗ hoặc các vật liệu gạch, đá có màu xanh ngọc như cây trầu bà cẩm thạch, cây trúc mây, tranh ảnh và poster về thiên nhiên.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thuỷ

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859061792

Phòng ngủ của người mang mệnh Thủy nên được đặt theo hướng Bắc và Tây Bắc, và tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam để đảm bảo phong thuỷ thuận lợi. Vì mệnh Thủy tương ứng với kim, bạn có thể sử dụng các màu sơn như xanh dương, xanh lơ, trắng, xám, ghi, đen và ánh bạc để trang trí phòng ngủ của mình.

Ngoài ra, khi bố trí giường ngủ, người mang mệnh Thủy nên đặt theo hướng Tây, Bắc và Tây Bắc. Bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu giường có hình dáng uốn lượn để phù hợp với mệnh của mình hơn. Đồng thời, để tạo không gian giúp ngủ ngon giấc và tạo cảm giác thoải mái tinh thần, bạn có thể sử dụng các vật liệu nội thất và trang trí như chậu cá nhỏ, đèn chùm, tranh ảnh biển, và nhiều yếu tố khác.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh hoả

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859175806

Theo quan điểm phong thủy, người mệnh Hỏa nên đặt phòng ngủ của mình theo các hướng Đông, Nam, và Đông Nam, trong khi tránh hướng Bắc để tạo điều kiện phong thuỷ tốt. Bởi vì mệnh Hỏa liên quan đến mộc, bạn có thể sử dụng các màu sơn như đỏ, tím, hồng, xanh lục, và xanh lá để trang trí tường phòng ngủ.

Ngoài ra, để tạo bầu không khí tốt và thoải mái trong phòng ngủ, giường ngủ của người mệnh Hỏa nên được bố trí theo các hướng Đông, Nam và Đông Nam. Bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu nội thất như chậu cây hoa nhỏ như xương rồng, sen đá, hoặc trang trí bằng tranh thiên nhiên để tạo không gian thư giãn riêng tư với sự tươi mới và thanh khiết.

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thổ

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859385012

Với người mệnh Thổ, lựa chọn hướng cho phòng ngủ là một yếu tố quan trọng. Phòng ngủ nên được đặt ở các hướng Tây Nam, Nam và Đông Bắc, trong khi cần tránh hướng Đông và Đông Nam để tạo phong thuỷ tốt. Vì mệnh Thổ tương quan với hỏa, bạn có thể sử dụng các màu sơn như vàng, cam, đỏ, nâu, đỏ đất và cam đất để trang trí phòng ngủ.

Bên cạnh đó, cả giường ngủ và tủ quần áo trong phòng cũng nên được đặt theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để thúc đẩy vận khí và tài lộc cho chủ nhân của phòng. Ngoài ra, để mang lại nhiều sức khỏe và may mắn, người mệnh Thổ cũng có thể trang trí phòng bằng các bộ tượng, đồng hồ, và đèn ngủ có màu nâu, hồng, đỏ, và các màu tương tự.

 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ và cách hoá giải

Không chỉ liên quan đến bố cục và tính thẩm mỹ mà cách bài trí phòng ngủ có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và cả đường tài lộc, gia đạo của gia đình bạn. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý những điều kiêng kỵ sau đây:

Không kê sát đầu giường

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050859562261

Việc không kê sát đầu giường vào đâu cả có thể sẽ khiến tinh thần bạn bị sa sút, dễ tiêu cực hóa mọi chuyện, không được quý nhân phù trợ và công việc bị sa sút. Chính vì thế, gia chủ cần đẩy sát đầu giường vào tường hoặc tủ quần áo để hóa giải điều không hay này.

Đặt giường đối diện gương

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050900085185

Vị trí hiện tại của gương không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với mọi người mà còn có thể gây ra sự suy giảm đáng kể trong vận may gia đình và tài vận. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên xem xét việc thay đổi vị trí của gương, có thể là di chuyển nó vào bên trong tủ quần áo hoặc đặt nó bên cạnh giường để tránh tác động đến sức khỏe và phong thủy.

Kê đầu giường sát bếp

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050900258414

Bếp là nơi nấu nướng cho gia đình, mang thuộc tính hỏa và thường được coi là có tiềm năng gây bệnh tật và tạo căng thẳng tinh thần. Vì lý do này, bạn nên xem xét việc thay đổi vị trí giường ngủ, sử dụng tấm rèm che, bức bình phong hoặc vách ngăn để tạo ra một khoảng cách riêng biệt giữa khu vực bếp và phòng ngủ. Điều này có thể giúp hạn chế tình trạng căng thẳng và khó chịu thường xuyên xuất hiện.

Để giường đối diện nhà vệ sinh

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050900440060

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi dùng để tắm rửa và có thể tạo ra bầu không khí không tốt cho cả căn phòng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn nên xem xét việc thay đổi vị trí của giường ngủ hoặc đảo ngược lại hướng đầu giường ngủ.

Để nắng chiếu trực tiếp vào giường

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050901054768

Dựa trên quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi dành cho việc tắm rửa và có thể gây ra bầu không khí không tốt cho căn phòng. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, bạn có thể xem xét việc thay đổi vị trí của giường ngủ hoặc đảo ngược hướng đầu giường ngủ.

Để nhiều đồ điện tử xung quanh giường

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050901448838

Việc để nhiều đồ dùng điện tử có thể sẽ khiến tinh thần gia chủ dễ bị căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn nhiều hơn. Chính vì thế, bạn nên có tủ, kệ hoặc bàn riêng trong phòng ngủ để cất bớt những món đồ không cần thiết.

Để giường dưới máy điều hòa

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050901592229

Máy điều hòa khi hoạt động sẽ tạo ra không khí lạnh, có thể gây hại cho sức khỏe của gia chủ và cả đường gia đạo. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét việc thay đổi vị trí của giường ngủ và đặt giường cách máy điều hòa khoảng 4 – 5 mét để tránh tác động không mong muốn đối với sức khỏe.

Để giường ngay dưới xà ngang hay các vật trang trí lớn

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050902103774

Vị trí đặt giường này sẽ gây mất ngủ, mệt mỏi cũng như tạo áp lực cho cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, bạn nên để khu vực phía trên giường trống hoặc thay các món đồ dùng trên trần nhà thành các loại đèn nhỏ, nhằm cải thiện sức khỏe và giấc ngủ của bạn tốt hơn.

Đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050902202379

Cửa chính của nhà là nơi đón cả 2 luồng gió tốt và xấu, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính có thể sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Đồng thời, cửa chính cũng là nơi đón nhận nhiều vượng khí nhất, khi đặt đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến làn khí tốt đó bị thất thoát và không lan đều cả căn nhà.

Không có cửa sổ

Phong Thuy Phong Ngu 8 Dieu Kieng Ky Va Cach Bai Tri Phong Ngu 202205050902337671

Ánh sáng và gió là những nguồn năng lượng tự nhiên giúp làm cho căn phòng của bạn trở nên thoải mái và thông thoáng. Vì vậy, việc lắp đặt cửa sổ trong phòng ngủ không chỉ mở rộng không gian mà còn giúp tạo cảm giác thoáng đãng. Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ 2 cánh được coi là biểu tượng của nghênh phúc và trường thọ, cửa sổ 3 cánh thường liên quan đến tam dương khai thái, và cửa sổ 4 cánh thường được xem là biểu tượng của tứ quý.

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng SMART CONS
 • Liên hệ: Mr.Vinh
 • Phone: 0934.161.608
 • Email: vinhbui.scs@gmail.com
 • Website: www.xaydungsmartcons.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...